ZC Rubber hợp tác với Arsenal với tư cách là đối tác lốp xe toàn cầu chính thức

Thông tin kỹ thuật

Đọc thông tin lốp xe
doc thong tin lop xe
1.Lốp không săm

Không sử dụng săm, khi lắp vào vành cho lốp không săm, viết tắt là "TL" (“Tubeless”)

2. Hướng chuyển động của lốp khi lắp trên vành

Hướng chuyển động của lốp khi lắp trên vành, thể hiện qua một mũi tên trên hông lốp. Bạn nên chú ý đến hướng chuyển động của lốp TRƯỚC và lốp SAU có thể khác nhau.

3. Tên nhà sản xuất

Michelin: Tên nhà sản xuất lốp xe

4. Chỉ số tải trọng 73

Chỉ số tải trọng của lốp là “73” tương đương với tải trọng 365 kg.

5. Radial

Radial: Lốp sử dụng cấu trúc lớp mành chéo

Bias: Lốp sử dụng cấu trúc lớp mành hướng tâm

6. Tên mẫu lốp

Pilot power 3: Tên mẫu lốp do nhà sản xuất quy định

7. 190

Chiều rộng bên ngoài tối đa của lốp xe, đo bằng mi-li-mét: 190mm

8. 55

Tỷ lệ, chiều cao thành lốp chia cho chiều rộng lốp, được tính bằng %: Chiều cao thành lốp = 55% x 190mm = 105mm

9. ZR

Chỉ số tốc độ của lốp là ZR tương ứng với tốc độ trên 240km/h

10. 17

Đường kính tanh lốp trên bánh xe, đo bằng inch (1 inch = 2,54 cm). Đây cũng chính là đường kính của vành sử dụng với lốp.

Chỉ số tải trọng

Đây là một mã bằng số cho biết tải trọng tối đa mà lốp có thể tải được ở tốc độ theo chỉ số tốc độ trong các điều kiện sử dụng do nhà sản xuất nêu ra.

doc chi so toc do 2
Chỉ số tốc độ

Mã chỉ số tốc độ cho biết tốc độ tối đa mà lốp có thể chịu được tải trọng theo chỉ số tải trọng trong các điều kiện sử dụng do nhà sản xuất nêu ra.

doc chi so toc do
Lốp mành chéo (Bias)
Phần cốt của lốp mành chéo được làm từ các sợi mành xếp lớp tạo thành một góc. Các lớp này được xếp sao cho các sợi mành tạo thành hình đan chéo nhau. Toàn bộ kết cấu là đồng nhất, đỉnh lốp và các hông lốp có các đặc tính cơ học tương đồng.
Lốp mành hướng tâm (Radial)

Với cấu trúc tỏa tròn, các sợi mành từ tâm lốp tỏa ra xung quanh. Ngoài ra, đỉnh lốp được làm từ những lớp tạo thành một vành đai. Vì vậy, đỉnh lốp và các hông lốp có các đặc tính riêng.

Lốp mành chéo (Bias) hay lốp mành hướng tâm (Radial)

Nhờ hông lốp mềm, các đỉnh lốp của lốp mành hướng tậm (Radial ) sẽ bám xuống mặt đường khi tiếp xúc. Phần khắc của lốp Radial ngắn hơn nhưng rộng hơn lốp mành chéo (Bias), mang lại độ bám đường tốt hơn khi nghiêng với góc nghiêng lớn lớn khi vào cua. Với lốp Radial, áp suất không khí khi tiếp xúc với bề mặt lốp sẽ được phân bố hiệu quả hơn, từ đó đem tới độ mòn gai lốp qua thời gian đồng đều hơn. Lốp radial cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn ở tốc độ cao, nhờ vào hông lốp mềm hấp thụ lực tác động từ những chỗ mấp mô trên mặt đường. Ngược lại, lốp mành chéo (Bias) có thể tải được trọng lượng lớn hơn vì hông lốp cứng hơn. Ở tốc độ cao, lốp mành chéo (Bias) có thể bị biến dạng đến mức làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

Lốp mành chéo (Bias) phù hợp với xe chạy với vận tốc trung bình, có động cơ nhỏ đến trung bình. Loại lốp này cũng phù hợp với xe mô tô hạng nặng hoặc xe phải tải trọng lượng nặng. Lốp mành hướng tâm (Radial) phù hợp cho những chiếc xe mạnh mẽ hơn và dành cho mục đích thể thao hơn. Loại lốp này cho phép bạn đạt đến chỉ số tốc độ ZR, trên 240 km/h.